Slide 02Slide 03

Tháng 10 nuôi sen đá nhớ nguyên tắc “2 ít 1 nhiều”, lá sẽ căng mọng, trồng một được mười

15.10.2022   |   Phong Cách Sống
Mùa thu là thời điểm thuận lợi để cây sen đá sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên, nếu muốn lá cây căng mọng, chồi non mọc nhiều thì trong mùa thu bạn cần phải nhớ nguyên tắc “2 ít- 3 nhiều” này.
 

Sen đá hay còn gọi là hoa đá, liên đài,… và nó có tới hơn 60 loại khác nhau. Chúng mang dáng vẻ nhỏ xinh, thích hợp với nhiều không gian, đồng thời cách trồng cũng khá đơn giản nên được nhiều người ưa chuộng.

Bên cạnh đó, sen đá cũng mang nhiều ý nghĩa nên giá trị của nó được tăng lên gấp bội. Cụ thể, loại cây này có thể thích nghi được trong môi trường khắc nghiệt, khí hậu khô cằn nên nó tượng trưng cho ý chí kiên cường, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Lá cây xếp vòng, đan vào nhau như những đài hoa sen mà Phật hay ngồi thiền, nên sen đá tượng trưng cho sự bình an, giúp xua tan mọi muộn phiền, lo âu trong cuộc sống. Trong phong thủy, sen đá còn mang lại sự may mắn và phú quý, tài vận nên được nhiều người lựa chọn đặt trong nhà hoặc trên bàn làm việc. 

Tháng 10 nuôi sen đá nhớ nguyên tắc “2 ít 1 nhiều”, lá sẽ căng mọng, trồng một được mười - 1
 

 

 Sen đá là loại cây được nhiều người ưa chuộng. 

Mùa thu là thời điểm thuận lợi để cây sen đá sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên, nếu muốn lá cây căng mọng, chồi non mọc nhiều thì trong mùa thu bạn cần phải nhớ nguyên tắc “2 ít- 3 nhiều” này.

Bắt đầu giảm tưới nước

Bộ rễ của cây sen đá kém phát triển, rất sợ úng, nếu đất thoát nước kém thì khi tưới thêm một chút nước sẽ dễ bị thối rễ. Sau tháng 10, bạn cần kiểm soát lượng nước hợp lý, bắt đầu giảm dần nước tưới, vì nhiệt độ ngày càng thấp, nước bốc hơi càng chậm, chỉ cần bạn tưới nước một lần thì đất sẽ không bị khô trong nhiều ngày.

Tháng 10 nuôi sen đá nhớ nguyên tắc “2 ít 1 nhiều”, lá sẽ căng mọng, trồng một được mười - 3

Không nên dùng bình xịt để tưới nước cho sen đá, thay vào đó nên tưới trực tiếp xuống đất. 

 
Ngược lại, nếu tưới nước thường xuyên thì rất dễ gây tổn thương bộ rễ dẫn đến tình trạng cây bị úng nước, thối rễ. Ngoài ra khi tưới nước cho cây sen đá, bạn cần tránh tưới đẫm nước, chỉ cần đất chậu không khô là được. Không nên dùng bình xịt tưới nước cho cây, bởi để đọng nước trên lá cây lâu có thể làm phần lá đó bị thối, thay vào đó bạn nên dùng vòi tưới trực tiếp xuống đất.

Tránh bón phân quá nhiều

Mặc dù mùa thu là mùa sinh trưởng cao điểm của cây sen đá nhưng như đã nói ở trên, rễ của loại cây này rất kém phát triển. Vì vậy trong quá trình bảo dưỡng, nếu bón phân không đúng cách thường dẫn đến hiện tượng cháy rễ, khiến cây bị khô héo.

Tháng 10 nuôi sen đá nhớ nguyên tắc “2 ít 1 nhiều”, lá sẽ căng mọng, trồng một được mười - 4

Trên thực tế, cây sen đá không cần quá nhiều phân bón, chỉ cần bạn đổ một ít phân loãng và tưới nước lên là có thể làm cho cây phát triển mạnh mẽ. Vào mùa thu, bạn có thể cho vào lọ hoa một ít phân phức hợp pha loãng, không cần bón quá nhiều, mỗi tháng bón một lần là được. Lúc này, bổ sung một số chất dinh dưỡng có thể làm cho lá của cây phát triển dày dặn, căng mọng hơn, đồng thời dễ chuyển màu rực rỡ.

Đón nắng nhiều hơn

Sen đá là loại cây ưa nắng, cho nên bạn hãy cho cây phơi nắng vào mùa thu. Nếu trồng cây trong nhà, bạn có thể chuyển chậu ra ngoài để chúng tiếp nhận thêm ánh sáng. Việc này có thể giúp lá nhanh ngả màu, có màu sắc tươi tắn hơn.

Tháng 10 nuôi sen đá nhớ nguyên tắc “2 ít 1 nhiều”, lá sẽ căng mọng, trồng một được mười - 5

Ngược lại, nếu đặt cây trong nhà trong thời gian dài thì cây sẽ chậm phát triển, không dễ dàng thay đổi màu sắc cũng như mọc mầm được. Tuy nhiên vào mùa đông khi nhiệt độ xuống thấp, tốt hơn hết bạn nên chuyển cây vào nhà.

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Sự Kiện - Tin Tức
Sức khỏe
Giải trí
Phong Cách Sống
Làm đẹp
Gia đình
Nuôi dạy con

Email: info@nuoicon.com

Nuoicon.com là Chuyên trang Thông tin kiến thức dành cho mẹ