Slide 02Slide 03

11 bí mật để trở thành người lôi cuốn và dễ gần

18.05.2023   |   Phong Cách Sống
Đây là 11 bí mật giúp bạn trở nên lôi cuốn và dễ gần hơn, cải thiện các kỹ năng xã hội và xây dựng các kết nối có ý nghĩa.

1. Hãy tự tin và thoải mái là chính mình 

11 bí mật để trở thành người lôi cuốn và dễ gần - 1
 

 

 Nếu bạn không thoải mái là chính mình, mọi người sẽ nhận thấy điều đó và điều này cũng có thể khiến họ không thoải mái khi ở bên bạn. Mọi người đều yêu mến và ngưỡng mộ những người tự tin. Những người lôi cuốn thoải mái là chính mình. Họ biết họ là ai và họ đại diện cho điều gì. Hãy tự tin nhưng không kiêu ngạo.

2. Nắm bắt sự độc đáo của bạn

Tất cả chúng ta đều có một cái gì đó độc đáo. Đó có thể là quá trình giáo dục của chúng ta hoặc cách chúng ta nhìn nhận, ăn mặc hoặc hành động. Ngay cả khi bạn cho rằng mình chẳng có gì đáng chú ý, mọi người vẫn luôn thấy điều gì đó nổi bật ở bạn. Nếu bạn không chắc về điều này, hãy hỏi một số bạn bè, đồng nghiệp hoặc thành viên gia đình hay sếp của bạn. Bạn sẽ sớm nhận ra đâu là đặc điểm tính cách độc đáo mà bạn có thể tận dụng để khiến mình trở nên lôi cuốn và dễ gần hơn.

3. Thực sự quan tâm đến người khác

Chúng ta đều tự nhiên bị thu hút bởi những người thể hiện sự quan tâm thực sự đến mình. Bởi vậy, hãy hỏi người trò chuyện cùng bạn về sở thích và kinh nghiệm của họ.

Dưới đây là một số câu hỏi gợi ý mà bạn có thể sử dụng tùy theo hoàn cảnh:

- Nếu có thể chọn nơi để sống trên thế giới này, bạn sẽ sống ở đâu?

- Bạn thích làm gì vào cuối tuần?

- Bạn có nuôi con gì không?

- Trải nghiệm mới nhất mà bạn có là gì?

- Bạn mong chờ điều gì nhất trong năm tới?

4. Hãy là một người biết lắng nghe

Hãy lắng nghe tích cực và phản hồi một cách chu đáo, tránh ngắt lời người khác và thể hiện rằng bạn đang thực sự tham gia vào cuộc trò chuyện bằng cách gật đầu và đặt ra các câu hỏi liên quan. Lặp lại những gì mọi người đã nói với bạn để họ biết rằng trên thực tế, bạn đang lắng nghe họ chứ không chỉ gật đầu đồng suông.

5. Sử dụng tên

Chỉ đơn giản là gọi tên của nhau có thể giúp hai bạn thấy kết nối với nhau hơn và thấy mình được trân trọng. Hãy cố gắng nhớ tên của mọi người và sử dụng chúng trong các cuộc hội thoại.

Một số mẹo giúp bạn hạn chế việc quên tên của người khác:

- Lặp lại tên của họ.

- Liên kết tên của họ với một hình ảnh nào đó.

- Yêu cầu họ đánh vần tên của họ.

- Sử dụng tên của họ trong cuộc trò chuyện.

- Hình dung tên của họ.

- Tạo một ghi nhớ như từ viết tắt hoặc vần điệu nào đó.

6. Hài hước

11 bí mật để trở thành người lôi cuốn và dễ gần - 3

Khi gặp gỡ những người mới, hài hước giúp bạn phá vỡ lớp băng và tạo ra một bầu không khí tích cực, thú vị. Khi chúng ta cười với người khác, điều đó nhanh chóng tạo ra cảm giác thân thuộc, giúp hai người nhanh chóng kết nối với nhau hơn. Sự thoải mái và hài hước khiến bạn trở nên dễ gần và thu hút hơn. Đó cũng có thể là một cách tuyệt vời để thể hiện cá tính. Điều cần lưu ý ở đây là không chế giễu ai đó hoặc lấy chuyện của người khác ra để cười cợt.

7. Thể hiện lòng biết ơn

Mọi người đều thích được đánh giá cao và thể hiện lòng biết ơn. Bằng cách chân thành thể hiện lòng biết ơn, bạn đang xây dựng những mối quan hệ bền chặt hơn và tạo ra những cảm xúc tích cực.

8. Chú ý đến giọng điệu của bạn

Giọng điệu của bạn truyền tải đi nhiều thông tin về tâm trạng và ý định của bạn. Thông qua giọng điệu, mọi người có thể biết liệu có vấn đề trong câu nói của bạn.

Hãy cố gắng sử dụng giọng điệu thân thiện và ấm áp để thể hiện thái độ tích cực của bạn. Hãy cho họ thấy bạn thực sự muốn nói những điều đó và bạn thực sự quan tâm đến họ, vấn đề của họ và hoàn cảnh của họ.

9. Nói được làm được

Một cách khác khiến bạn trở nên lôi cuốn hơn chính là nói được làm được. Điều này sẽ cho người khác thấy bạn đáng tin cậy thế nào, mang lại cảm giác gần gũi hơn.

10. Chia sẻ những khó khăn và thách thức của riêng bạn

11 bí mật để trở thành người lôi cuốn và dễ gần - 4

Một công cụ mạnh mẽ khác để bạn xây dựng kết nối với những người khác là chỉ ra “lỗ hổng”. Khi bạn chia sẻ những khó khăn và thử thách của mình với người khác, điều đó có thể giúp tạo ra cảm giác đồng cảm và thấu hiểu. Người nghe cũng cảm thấy thoải mái hơn khi chia sẻ những điểm yếu của họ. Sự trao đổi này sẽ làm sâu sắc thêm mức độ tin cậy trong mối quan hệ. Họ sẽ thấy bạn là một người chân thành mà họ có thể chia sẻ những suy nghĩ sâu sắc nhất.

11. Hãy hòa nhập

Và cuối cùng, để trở nên lôi cuốn và dễ gần, bạn cần phải hòa nhập. Hãy nỗ lực để mọi người tham gia vào các cuộc trò chuyện và hoạt động cùng bạn, tránh chia bè kết phái, thay vào đó là chào đón những người mới đến và để họ chia sẻ suy nghĩ nếu họ muốn.

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Sự Kiện - Tin Tức
Sức khỏe
Giải trí
Phong Cách Sống
Làm đẹp
Gia đình
Nuôi dạy con

Email: info@nuoicon.com

Nuoicon.com là Chuyên trang Thông tin kiến thức dành cho mẹ