Slide 02Slide 03

Năm 2024, hãy học cách

25.01.2024   |   Phong Cách Sống
Cuộc sống rất đơn giản. Chỉ cần giảm bớt những điều phức tạp, thừa thãi và giữ lại những phần đáng để bạn quan tâm, bạn sẽ mở ra cuộc sống như mình mong muốn.

Bạn đã từng trải qua những cảm giác này chưa?

Bạn luôn lo lắng nhỡ mục tiêu của mình không đạt được và mong muốn của bạn không được thỏa mãn. Khi bạn giảm bớt và chỉ tập trung vào một mục tiêu, bạn thấy mình làm không tệ chút nào.

Bạn không hài lòng, thậm chí hối hận về những gì mình vừa nói. Khi bạn chọn lọc hơn trong những lời nói, bạn sẽ thấy mình có thể giảm bớt rất nhiều điều đúng sai.

Phàn nàn một điều gì đó luôn khiến bạn càng thêm buồn bã. Khi bạn bớt phàn nàn đi, bạn sẽ thấy rằng nhiều chuyện hóa ra không khó khăn như vậy. Bước sang năm mới 2024, cách sống khôn ngoan gói gọn trong 2 chữ: Bớt đi! 

 Bớt đi ham muốn, lo lắng sẽ ít hơn

Nếu một người có quá nhiều ham muốn, người đó sẽ lo lắng quá nhiều và làm phiền chính bản thân mình, tự chuốc lấy rắc rối, thậm chí tự hủy hoại cuộc đời. 

Ham muốn càng lớn, bạn sẽ càng gặp nhiều rắc rối. Ngược lại, chỉ khi bạn giảm bớt ham muốn và không bị ham muốn trói buộc, bạn mới thực sự hiểu được ý nghĩa thực sự của hạnh phúc.

Nỗi buồn lớn nhất của con người là dùng cuộc đời hữu hạn của mình để theo đuổi những ham muốn vô hạn và tự chìm trong lo lắng. Những người thực sự thông minh có rất ít ham muốn. Họ biết khi bản thân có ít ham muốn, lo lắng sẽ ít đi.

Giảm ham muốn đi 20% có thể tăng hạnh phúc lên 80%.

Năm 2024, hãy học cách amp;#34;bớt điamp;#34;! - 3

Bớt lời chính là bớt rắc rối 

Miệng là cửa phúc họa. Càng nói nhiều, vấn đề càng khó được giải quyết, thậm chí còn đẩy bạn vào vòng xoáy của thảm họa.

Nhiều khi, lời nói như một con dao găm, không những dễ làm tổn thương người khác mà còn gây ra tai họa không đáng có cho chính mình. Bớt nói không phải là ngu ngốc mà là vũ khí để bảo vệ chính mình.

Những người thực sự thông minh là những người nói ít. Họ biết đâu là lúc nên nói và đâu là lúc sự im lặng sẽ tốt hơn. Nói là một loại bản năng và ít nói lại là một loại trí tuệ.

Năm 2024, hãy học cách amp;#34;bớt điamp;#34;! - 4

Bớt đi oán giận, buồn bã sẽ ít hơn 

Có một định luật trong tâm lý học là “càng phàn nàn càng buồn”. Nghĩa là nếu một người tràn đầy năng lượng tiêu cực và suốt ngày phàn nàn thì những điều tồi tệ sẽ thực sự xảy ra nối tiếp nhau và ngày tháng của họ sẽ trở nên càng tồi tệ hơn, đau buồn hơn. Than phiền không những không giúp bạn giải quyết vấn đề mà còn hình thành gợi ý tâm lý, khiến vấn đề trở nên tệ hơn.

Có câu: "Những người thiếu kiên nhẫn và bất cẩn sẽ không đạt được gì; Người có tâm thanh tịnh sẽ được trăm phước."

Những người thích phàn nàn khó có được cuộc sống suôn sẻ. Càng phàn nàn, cuộc sống sẽ càng gập ghềnh. Và khi bạn ngừng phàn nàn, đó là lúc bạn bắt đầu sống một cuộc sống tốt đẹp.

Will Bowen đã viết trong cuốn “A Complaint Free World” (Thế giới không có lời phàn nàn) rằng: “Khi bạn ít phàn nàn đi, bạn đã đi được đến cuộc sống mà bạn mong muốn”.

Những lời phàn nàn không ngừng là nguồn gốc của mọi bất hạnh của con người. Chỉ bằng cách ít phàn nàn hơn, bạn mới có thể thực sự tận hưởng cuộc sống và mở ra những điều tốt đẹp. 

Thực ra, cuộc sống rất đơn giản. Chỉ cần giảm bớt những điều phức tạp, thừa thãi và giữ lại những phần đáng để bạn quan tâm.

Bớt đi ham muốn, bạn sẽ giảm bớt nỗi buồn và có được nhiều hạnh phúc hơn;

Bớt đi lời nói, bạn sẽ giảm bớt được tai họa và nhận được nhiều phước lành hơn;

Bớt đi phàn nàn, bạn sẽ bớt buồn hơn và mở ra cuộc sống tốt hơn.

Trong cuộc sống, nhiều khi ít hơn có thể mang lại nhiều giá trị hơn. Hy vọng rằng vào năm 2024, chúng ta có thể loại bỏ sự phức tạp và đơn giản hóa, loại bỏ nhiều hơn và giữ lại ít hơn, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình và mở ra năm mới đầy hy vọng.

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Sự Kiện - Tin Tức
Sức khỏe
Giải trí
Phong Cách Sống
Làm đẹp
Gia đình
Nuôi dạy con

Email: info@nuoicon.com

Nuoicon.com là Chuyên trang Thông tin kiến thức dành cho mẹ