Slide 02Slide 03

Người thông minh sẽ đặt một bát muối trong tủ lạnh, biết lý do tôi liền làm theo

13.04.2024   |   Gia đình
Muối sẽ giúp vết bẩn mềm hơn, giúp lau chùi dễ dàng hơn.

Không chỉ đơn thuần là một loại gia vị giúp món ăn thêm đậm đà, muối còn có nhiều công dụng khác trong cuộc sống như dùng để gội đầu, làm sạch vết bẩn, khử mùi hôi, xua đuổi xui rủi,…

Nhiều người còn đặt cả bát gạo vào tủ lạnh với mục đích này:

Người thông minh sẽ đặt một bát muối trong tủ lạnh, biết lý do tôi liền làm theo - 1

1. Khử mùi hôi tủ lạnh, giúp thực phẩm tươi lâu hơn

Muối có khả năng hút ẩm hiệu quả, nên bạn có thể đặt một bát muối trong tủ lạnh để hấp thụ độ ẩm bên trong, từ đó sẽ giúp ngăn chặn sự hình thành sương đọng trên thực phẩm và các bề mặt. Nhờ đó, thực phẩm sẽ giữ được tươi lâu hơn.

Muối còn có tác dụng khử khuẩn, khử mùi hôi nên sẽ ngăn chặn được sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc. Từ đó sẽ giúp tủ lạnh sạch sẽ, thơm tho.

2. Giúp rã tuyết trong ngăn đá, tủ đông

Sau một thời gian sử dụng, một số tủ lạnh và tủ đông sẽ có hiện tượng bị đóng tuyết. Nguyên nhân là do đường ống của tủ lạnh bị chặn, khiến cho hơi lạnh không thể tỏa ra được, tạo thành một lớp tuyết dày.

Lớp tuyết này khiến diện tích bên trong tủ lạnh bị thu hẹp, đồng thời khiến hơi lạnh không thể lưu thông, vì vậy mà việc thực phẩm lưu trữ không được đảm bảo, nhanh bị hỏng hơn.

Người thông minh sẽ đặt một bát muối trong tủ lạnh, biết lý do tôi liền làm theo - 2

Để rã tuyết trong ngăn đá, ngăn đông tủ lạnh, bạn có thể dùng muối. Cụ thể, hãy cho nước ấm khoảng 50 độ C vào chai rỗng, cho thêm một chút muối vào chai và lắc đều đến khi muối hòa tan. Dùng vật nhọn để chọc nhiều lỗ nhỏ trên nắp chai, phun nước trong chai lên khắp bề mặt lớp tuyết trong tủ lạnh.

Hoặc, bạn có thể rắc muối trực tiếp lên lớp tuyết bị đóng cứng. Muối có khả năng hấp thụ nước nên sẽ giảm thiểu thời gian rã đông lớp tuyết một cách hiệu quả. Khi lớp tuyết đã tan, bạn chỉ cần dùng khăn sạch lau khô nước là xong.

Lưu ý, trước khi vệ sinh tủ lạnh, bạn cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Người thông minh sẽ đặt một bát muối trong tủ lạnh, biết lý do tôi liền làm theo - 3

3. Làm sạch tủ lạnh

Tủ lạnh cần được vệ sinh thường xuyên, nhưng bạn không nên lau chùi tủ lạnh bằng nước lã. Thay vào đó, nên thêm một ít muối hòa tan vào nước để vệ sinh tủ lạnh, tốt hơn nữa nên cho thêm ít giấm trắng hoặc chanh vào bát nước muối đó.

Việc này sẽ giúp vết bẩn mềm hơn, giúp lau chùi dễ dàng hơn. Quan trọng hơn cả là muối, giấm trắng và chanh đều có tác dụng khử mùi, khử khuẩn, nhờ đó vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt.

Ngoài ra, khi vệ sinh tủ lạnh, bạn đừng bỏ qua phần gioăng tủ lạnh.Hãy dùng một đồng xu bọc thêm tấm vải mỏng, nhúng vào dung dịch nước muối và chanh, gioăng tủ lạnh sẽ được làm sạch dễ dàng hơn.

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Sự Kiện - Tin Tức
Sức khỏe
Giải trí
Phong Cách Sống
Làm đẹp
Gia đình
Nuôi dạy con

Email: info@nuoicon.com

Nuoicon.com là Chuyên trang Thông tin kiến thức dành cho mẹ