Slide 02Slide 03

Bất ngờ 11 loại trái cây giàu chất xơ rất cần cho bữa ăn gia đình

18.05.2023   |   Gia đình
Chất xơ có trong các loại trái cây (hoa quả) nào? Nếu chưa biết hoặc biết rất ít về những loại trái cây nhiều chất xơ, bạn có thể lưu lại danh sách dưới đây để tăng cường bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày.
Những trái cây giàu chất xơ bạn rất cần bổ sung cho bữa ăn gia đình
1. Chất xơ có nhiều trong dâu tây 

Trong mỗi 100g dâu tây có 3g chất xơ. Các chất dinh dưỡng khác: calo, protein, nước, đường, chất béo, mangan, chất chống oxy hóa… Là loại quả mọng ngon, thực phẩm nhiều chất xơ, dâu tây được nhiều người lựa chọn làm món ăn vặt, nhất là người đang muốn giảm cân. 

Thêm vào đó, dâu tây còn được lựa chọn là một loại thực phẩm lành mạnh hơn bất kỳ đồ ăn vặt vào. Đặc biệt, dâu tây cũng là một trong những loại trái cây giàu chất dinh dưỡng nhất mà chúng ta có thể ăn. Những chất dinh dưỡng này bao gồm vitamin C, mangan và các chất chống oxy hóa mạnh mẽ khác nhau.

 

12 loại trái cây giàu chất xơ bạn cần bổ sung cho bữa ăn gia đình - Ảnh 1.

Ngoài ra, dâu tây còn được lựa chọn là một loại thực phẩm lành mạnh hơn bất kỳ đồ ăn vặt vào

 2. Chuối là thực phẩm giàu chất xơ

Lượng chất xơ chứa trong chuối khoảng 3,1g. Chuối còn là nguồn cung cấp vitamin B6, C, kali, carbs, chất béo, protein, đường… dồi dào. Thường xuyên ăn chuối không chỉ tốt cho sức khỏe thể chất mà còn tốt cho sức khỏe tinh thần.

12 loại trái cây giàu chất xơ bạn cần bổ sung cho bữa ăn gia đình - Ảnh 2.

Chuối là loại hoa quả nhà nào cũng có, hầu hết ai cũng thích ăn.

   3. Quả lê vừa nhiều chất xơ vừa ngon ngọt

Quả lê là một loại trái cây phổ biến vừa ngon vừa bổ dưỡng. Nó là một trong những thực phẩm nguồn chất xơ tốt nhất. Hàm lượng chất xơ được chứa trong 5.5 gam trong một quả lê cỡ trung bình hoặc 3.1 gam chất xơ trong 100 gam lê ăn được.

 12 loại trái cây giàu chất xơ bạn cần bổ sung cho bữa ăn gia đình - Ảnh 3.

 

Quả lê là một loại trái cây phổ biến vừa ngon vừa bổ dưỡng

 

    4. Quả bơ

Tiếp đến là quả bơ. Quả bơ khác hơn so với hầu hết các loại trái cây. Thay vì chứa nhiều carbs, bơ cung cấp rất nhiều chất béo tốt cho sức khỏe. Hơn nữa bơ cũng là loại quả giàu vitamin C, kali, magie, vitamin E và các loại vitamin nhóm B. Hầu hết nhưng chất dinh dưỡng chứa trong quả bơ đều có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 

12 loại trái cây giàu chất xơ bạn cần bổ sung cho bữa ăn gia đình - Ảnh 4.

 Hầu hết nhưng chất dinh dưỡng chứa trong quả bơ đều có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

  Hàm lượng chất xơ trong quả bơ có thể là 10 gam chất xơ trong một cốc bơ hoặc 6.7 gam chất xơ trong 100 gam bơ ăn được.

5. Quả táo

Táo là một trong những loại trái cây ngon nhất và thỏa mãn nhất khi sử dụng nó. Táo cũng là loại thực phẩm có nhiều chất xơ. Hàm lượng chất xơ trong táo có thể là 4.4. gam chất xơ trong một quả táo cỡ trung bình. Hoặc 2.4 gam chất xơ trong 100 gam táo ăn được.

photo-1680156417338

Quả táo rất bổ dưỡng. Vì thế có câu nói ví von nổi tiếng: An apple a day keeps the doctor away (tạm dịch: mỗi ngày ăn một trái táo không cần phải đi khám bác sỹ).

6. Quả mâm xôi

Quả mâm xôi rất bổ dưỡng với hương vị mạnh mẽ. Loại quả này cung cấp chất dinh dưỡng như vitamin C và mangan.

Hàm lượng chất xơ trong quả mâm xôi có thể là 8 gam chất xơ trong một cốc mâm xôi. Hoặc 6.5 gam chất xơ trong 100 gam mâm xôi ăn được.

photo-1680156419398

Quả mâm xôi rất bổ dưỡng với hương vị mạnh mẽ.

7. Chanh dây

Chanh dây là loại quả có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Quả vỏ dày màu vàng hoặc tím, nhiều hạt màu vàng, bùi có vị ngọt dịu. Hơn nữa, loại trái cây nhiệt đới có ít calo, chất béo, nhưng lại chứa nhiều vitamin C. Chanh dây giàu chất xơ, cung cấp 24 gam chỉ trong một cốc.

 

12 loại trái cây giàu chất xơ bạn cần bổ sung cho bữa ăn gia đình - Ảnh 7.

Chanh dây nổi tiếng là một thức uống rất ngon.

 

 8. Quả ổi

Quả ổi là một trong những loại trái cây có lượng chất xơ cao. Ngoài ra, ổi cũng là nguồn cung cấp folate, kali, vitamin A và C. Vì thế, bạn có thể ép nước uống, gọt vỏ khi ăn.

Ổi có nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau. Da có thể có màu đỏ, vàng hoặc tím và thịt của quả màu vàng, hồng, đỏ. Tuy nhiên, về cơ bản hương vị của các loại màu sắc không khác nhau.

 

12 loại trái cây giàu chất xơ bạn cần bổ sung cho bữa ăn gia đình - Ảnh 8.

Ổi có nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau

 

  9. Quả kiwi

Ngoài chất xơ, quả kiwi chứa nhiều kali và vitamin C và E, là chất dinh dưỡng mà chế độ ăn của mỗi người thường thiếu. Kiwi giàu chất xơ, có thể ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy, cũng như những vấn đề về ruột khác. Nguồn vitamin E trong kiwi được biết đến như chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ da khỏi tình trạng thoái hóa.

12 loại trái cây giàu chất xơ bạn cần bổ sung cho bữa ăn gia đình - Ảnh 9.

 Kiwi có thể ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy cũng như những vấn đề về ruột khác.

 

 10. Quả việt quất

Quả việt quất giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan có thể giúp điều hòa đường tiêu hóa. Vì thế, nó thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn có lợi (probiotic) trong đường ruột, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trái cây giàu anthocyanins, một chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư. Đồng thời, góp phần tăng cường chức năng não.

 

12 loại trái cây giàu chất xơ bạn cần bổ sung cho bữa ăn gia đình - Ảnh 10.

Việt quất giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan có thể giúp điều hòa đường tiêu hóa

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Sự Kiện - Tin Tức
Sức khỏe
Giải trí
Phong Cách Sống
Làm đẹp
Gia đình
Nuôi dạy con

Email: info@nuoicon.com

Nuoicon.com là Chuyên trang Thông tin kiến thức dành cho mẹ