Slide 02Slide 03

Người trẻ Anh chuyển cơn khát mua nhà sang ôtô

26.04.2024   |   Phong Cách Sống

Khi sở hữu một xe hơi khả thi hơn trong tình cảnh giá nhà leo thang, Gen Z Anh quyết định chuyển hướng mục tiêu cuộc đời.

Dữ liệu từ Zoopla - nền tảng tìm kiếm, mua bán, thuê bất động sản Anh - cho thấy giá nhà trung bình ở London hơn 730.000 bảng (23 tỷ đồng). Tiền cọc để mua một căn nhà khoảng 53.000 bảng, trong khi mức lương trung bình hàng năm của người dưới 30 tuổi là 23.000-30.000 bảng. Nói cách khác, mua nhà trở thành giấc mơ xa vời của hầu hết người trẻ.

Để đối phó với tình cảnh này, không ít người chuyển mục tiêu sang mua ôtô. Khảo sát gần đây của Zoopla cho thấy 52% số người thuộc nhóm tuổi 18-29 cho biết thích tiết kiệm mua xe bốn bánh hơn nhà.

Erin Baker, giám đốc nội dung của công ty kinh doanh ôtô Auto Trader (Anh) cho rằng thách thức khi giá bất động sản leo tháng đã làm thay đổi hoàn toàn trọng tâm và mục tiêu sống của người Anh.

Nhiều người trẻ cân nhắc việc dồn tài chính cho tiết kiệm mua một chiếc ôtô mới, có công nghệ tân tiến, phụ kiện hiện đại và biển số đẹp mà họ biết chắc sẽ gây ấn tượng với gia đình, bạn bè và trên mạng xã hội.

78% nam giới tham gia khảo sát tin mua một chiếc ôtô mới là biểu hiện quan trọng cho thấy mức độ thành công, quan điểm này có ở 71% người nữ.

Ngoài địa vị, 54% số người được hỏi cho biết mua một chiếc xe mới làm tăng mức endorphin và dopamine của họ. 68% cho rằng không cảm giác nào tuyệt vời hơn lái một chiếc xe mới.

Với nhiều người, gây ấn tượng và cảm giác hơn người khác là một phần trong quyết định mua xe mới. 27% tài xế nghĩ đến việc sẽ nhận được bao nhiêu lượt thích từ bạn bè, gia đình khi đưa tin mua xe mới lên mạng xã hội. 20% nói muốn có chiếc xe tốt hơn bạn bè, hàng xóm. 33% người được hỏi chắc chắn lái xe mới đến nhà bạn bè hoặc gia đình trong tuần đầu sở hữu, 39% nói sẽ lái quanh các tuyến đường ở địa phương để khoe.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất và kinh doanh ôtô (SMMT), số lượng đăng ký ô tô mới đang tăng ở Anh. Số lượng xe mua tháng 2 năm nay cao nhất trong 20 năm qua.

Phát hiện này trái ngược với các nghiên cứu trước đây khi cho rằng Gen Z đang tụt hậu so với thế hệ trước trong lấy bằng lái xe.

Nhật Minh (Theo Metro)

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Sự Kiện - Tin Tức
Sức khỏe
Giải trí
Phong Cách Sống
Làm đẹp
Gia đình
Nuôi dạy con

Email: info@nuoicon.com

Nuoicon.com là Chuyên trang Thông tin kiến thức dành cho mẹ