Slide 02Slide 03

Tại sao bạn không may mắn, nguyên nhân và cách cải thiện vận may

03.05.2024   |   Phong Cách Sống

Vận may là một thứ tồn tại vô hình trong cuộc sống. Nhiều người tin vào nó như vận mệnh của mình. Vậy vận may có thật hay không? Tại sao bạn không may mắn, nguyên nhân và cách cải thiện vận may là gì? Hãy xem bài viết dưới đây nhé.

1. Khái niệm vận may

Vận may là một thứ vô hình, không biết từ đâu tạo ra mà nó có thể giúp bạn "gặp hung hóa cát", làm cho bạn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, hài lòng hơn.

May mắn là gì?

May mắn là gì?

2. Tại sao có những người luôn gặp may mắn và có những người kém may mắn

Không có một lý do cụ thể để chỉ ra rằng tại sao bạn lại may mắn và kém may mắn. Nhưng có thể nói rằng những người may mắn thường rất nhạy bén. Họ nắm bắt mọi cơ hội trong cuộc sống trong chớp nhoáng, quan sát mọi chuyển động xung quanh để tìm cơ hội cho chính mình. 

Những người kém may mắn không phải là họ đen đủi mà là họ chưa tìm kiếm được cơ hội cho mình bởi họ chỉ tập trung vào một việc đang làm. Như vậy cơ hội sẽ vụt mất và họ nghĩ là mình kém may mắn

3. Các yếu tố tạo nên sự may mắn

Mở rộng góc nhìn: Nếu luôn lo lắng và giữ một đôi mắt nhắm, bạn sẽ chẳng thể nhận ra cơ hội xung quanh mình. Có một góc nhìn mở và luôn tìm kiếm cơ hội sẽ tăng khả năng "may mắn" cho bản thân.

Luôn hướng tới sự tích cực: sự tiêu cực khiến lý trí và những kì vọng tương lai giảm sút, từ đó chúng ta mất đi động lực kiếm tìm cơ hội, mở rộng sự may mắn của mình. Người đen đủi dành quá nhiều thời gian kêu ca nhưng quá ít thời gian tìm cơ hội, đó là lý do vì sao họ vẫn mãi đen.

Làm thứ gì đó khác thường: Không phải sáng kiến đột phá, cứu thế giới hay những hành động điên cuồng. Đôi khi thay đổi nhịp sinh hoạt, các thói quen cũng là cách để mở cửa cho những cơ hội mới.

May mắn có thể được tạo ra từ chính bản thân bạn

May mắn có thể được tạo ra từ chính bản thân bạn

4. Những đặc trưng của người đang có vận may

Không nên ca thán, dũng cảm đương đầu với khó khăn: cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, luôn có u ám kéo đến, nếu bạn suốt ngày than thở, oán trời thì cuộc sống sẽ trả lại bạn những thứ u ám như vậy, khiến cho tâm trạng của bạn ngày càng xuống dốc hơn. Nhưng khi bạn mỉm cười với nó, bạn sẽ nhận ra rằng cuộc sống này có những điều tốt đẹp đang chào đón bạn. Cuộc sống là những trải nghiệm, hãy coi nó như là một thử thách với bạn, không quá  chú ý quan trọng thành bại nếu thất bại hãy thử việc khác sẽ đem lại cho bạn hiệu quả cao hơn. suy cho cùng, hãy điều chỉnh tốt tâm thái của mình, đối diện với cuộc sống bằng nụ cười, bằng sự tích cực, mọi chuyện tự nhiên sẽ thuận lợi hơn mà thôi.

Nghiêm khắc với bản thân: chuẩn bị tốt kế hoạch với công việc mà bạn đang làm không phải đợi may mắn đến với bạn. Vận may không thể nào giúp bạn cả cuộc đời, bạn phải nỗ lực chuẩn bị tất cả mọi thứ rồi cuối cùng vận may sẽ tìm đến bạn vào giây phút cuối cùng.

Dám nghĩ, dám làm:  nếu một người cứ sợ cái này sợ cái kia, cái gì cũng không dám thử, vậy thì có nhiều lý thuyết, lý luận tới đâu cũng vô dụng, suy cho cùng cũng chỉ là vẽ hổ trên giấy. Muốn thay đổi vận mệnh của bản thân, vậy thì phải dám đi thử thách, đi thực hành hóa lý thuyết trên thực tế.

Nắm bắt may mắn tạo nên sự thành công

Nắm bắt may mắn tạo nên sự thành công

5. Những điều có thể thay đổi vận may

Sức khỏe: Sức khỏe chính là một phúc lành. Một cơ thể khỏe mạnh mới có sức giúp bạn đạt được thành công.Muốn có một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc chú ý đến ăn uống và thể dục, chúng ta còn cần một lối sống lành mạnh, bên cạnh đó việc giữ cho tinh thần thoải mái cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nếu thể chất và tinh thần cùng khỏe mạnh, công việc, cuộc sống cũng theo đó trở nên thuận lợi, những điều tươi sáng, tốt đẹp, an khang và vui vẻ cũng theo nhau tới.

Cách nhìn lạc quan: nhìn mọi việc theo chiều hướng tích cực sẽ cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng và nhiều điều thú vị.

Quan niệm về cuộc sống: những quan niệm về cuộc sống một cách đúng đắn sẽ dẫn tới hành vi trong cuộc sống. Hành vi tốt dẫn tới kết quả tốt, hành vi không đẹp sẽ dấn tới kết quả không tốt.

Từ những mối quan hệ cuộc sống:  Con người trong xã hội giữa sự tương tác tìm kiếm sự sinh tồn, phát triển, cho dù đó là nhu cầu học tập, cầu chức, cầu thăng tiến, mong muốn thông đạt mọi việc hay làm việc nhà, việc chính trị, tài chính, kế hoạch thành công, không phải không cần sự giúp đỡ ủng hộ của các loại quan hệ, hướng dẫn, trợ giúp. Những mối quan hệ tốt là dựa vào sự bồi dưỡng đức, coi trọng tình cảm chân thành. Mối quan hệ mật thiết giữa người với người quan trọng hơn hết thảy việc kinh doanh riêng của cá nhân.

Không ngại thất bại : Người ta thường hối hận vì những điều mình không làm hơn là vì những điều mình đã làm. Vì thế, hãy nỗ lực hết mình và đừng nản lòng trước thất bại. Nếu bạn vì một sai sót nào đó mà mất niềm tin, luôn e dè và cho rằng mình không thể làm được, thì bạn sẽ càng gặp những điều không may. Ngược lại, nếu bạn vị tha cho bản thân, tin vào chính mình, bắt đầu lại và cố gắng làm tốt hơn, thì may mắn sẽ mỉm cười với bạn.

Lắng nghe bản thân: Người may mắn thường tin vào tiềm thức, nhiều lúc hành động theo trực giác, theo tiếng nói bên trong mình. Nếu có linh cảm về một điều gì đó, họ thường dừng lại và xem xét kỹ hơn, trong khi người kém may thường không để ý hoặc bỏ qua điều này.

Cởi mở với các cơ hội mới. Những người may mắn có xu hướng cởi mở với các trải nghiệm và cơ hội mới. Họ luôn có suy nghĩ “tại sao không?” để thúc đẩy họ hành động, ra quyết định và mạo hiểm có tính toán. Những người này luôn cảm thấy và có vẻ may mắn hơn những người ăn không ngồi rồi chờ cuộc sống trôi qua. Bạn sẽ dễ tìm thấy các cơ hội mới hơn khi đi lang thanh xung quanh hơn là khi đứng yên một chỗ và khi những cơ hội đó xuất hiện, bạn sẽ coi bản thân mình là may mắn vì đã tìm thấy chúng.

Ông bà ta có câu "Miệng mỉm cười, may mắn tự nhiên đến". Không phải chỉ là ngẫu nhiên mà thật sự đây là một triết lý đúng. Bởi khi bạn vui vẻ, lạc quan, thì lý trí và sự nắm bắt cơ hội của bạn sẽ là tốt nhất, từ đó mọi việc được thuận lợi, thành công và gặp nhiều may mắn.

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Sự Kiện - Tin Tức
Sức khỏe
Giải trí
Phong Cách Sống
Làm đẹp
Gia đình
Nuôi dạy con

Email: info@nuoicon.com

Nuoicon.com là Chuyên trang Thông tin kiến thức dành cho mẹ