Slide 02Slide 03

Yếu tố giúp người Nhật giữ dáng không cần kiêng tinh bột

22.02.2024   |   Làm đẹp

Phụ nữ Nhật thường ăn cơm, sushi, mì ramen... đều chứa nhiều tinh bột song vẫn giữ gìn được vóc dáng gọn gàng nhờ 5 nguyên tắc.

Chế độ ăn của người Nhật Bản cũng có cơm là nguồn năng lượng chính tương tự người Việt. Các món như sushi, mì ramen, tempura... thường xuyên có trong thực đơn của người dân Nhật. Dù vậy, đây vẫn là đất nước có tỷ lệ người béo phì thấp nhất thế giới. Theo chuyên gia dinh dưỡng He Yilin, dưới đây là những lý do giúp đại đa số phụ nữ Nhật giữ vóc dáng thon gọn mà không cần kiêng tinh bột hay bất cứ nhóm thực phẩm nào quá khắt khe.

 

Các món đặc trưng của người Nhật như sushi, mì ramen, tempura,... đều chứa tinh bột.

Các món đặc trưng của người Nhật như sushi, mì ramen, tempura... đều chứa tinh bột.

 

  Thứ nhất, các thực phẩm đậu nành lên men như súp miso và natto thường thấy trong bữa ăn gia đình của người Nhật không chỉ giàu protein chất lượng cao mà còn chứa vi khuẩn có lợi cho sức khỏe đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy trao đổi chất.

Tiếp đó, các loại thực phẩm rau biển như tảo bẹ, rong biển rất giàu chất xơ và axit béo omega-3, không chỉ giúp nhu động ruột mà còn chống viêm, tăng khả năng miễn dịch. Đây cũng là những loại thực phẩm cung cấp i ốt cho cơ thể.

Yếu tố thứ ba đến từ thói quen uống trà xanh của hầu hết người Nhật. Loại trà này rất giàu catechin và có khả năng chống oxy hóa tốt, giúp giảm viêm trong cơ thể. Thuờng xuyên uống trà cũng giúp quá trình chuyển hóa, đốt cháy chất béo trong cơ thể hiệu quả hơn, hạn chế tích tụ dưới dạng mỡ thừa. Bên cạnh đó, uống trà xanh còn giúp ức chế cảm giác thèm ăn.

 

Văn hóa uống trà của người Nhật cũng là một trong những yếu tố giúp người dân đất nước này giữ gìn sức khỏe và vóc dáng.

Văn hóa uống trà của người Nhật cũng là một trong những yếu tố giúp người dân đất nước này giữ gìn sức khỏe và vóc dáng.

 

 Điểm thứ 4 đến từ đặc điểm địa lý của đất nước này. Nhật Bản được bao quanh bởi biển, có nhiều loài cá, hải sản tự nhiên, là những nguyên liệu quan trọng trên bàn ăn. Hải sản tươi sống không chỉ ngon mà còn chứa axit béo omega-3, có tác dụng chống viêm và tăng cường khả năng miễn dịch... So với việc tiêu thụ nhiều thịt đỏ, hải sản lý tưởng cho việc giữ gìn sức khỏe và vóc dáng hơn.

Cuối cùng, ngoài thói quen ăn uống, lối sống của người Nhật cũng là chìa khóa để họ giữ gìn sức khỏe, duy trì vóc dáng gọn gàng, ít gặp các vấn đề liên quan đến cân nặng. Việc lấy bằng lái xe ở Nhật Bản rất khó và tốn kém nên hầu hết mọi người chọn đi bộ, sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc đi xe đạp làm phương tiện chính. Những điều này đã góp phần không nhỏ làm tăng hoạt động thể chất, buộc cơ thể phải vận động nhiều, nhờ đó cũng đốt cháy nhiều calo và có tác dụng như một bài tập thể dục hàng ngày.

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Sự Kiện - Tin Tức
Sức khỏe
Giải trí
Phong Cách Sống
Làm đẹp
Gia đình
Nuôi dạy con

Email: info@nuoicon.com

Nuoicon.com là Chuyên trang Thông tin kiến thức dành cho mẹ